Arsene Wenger: "Khi Messi không làm được những điều thần kỳ, Barca chỉ là đội bóng tầm thường"

Arsene Wenger: "Khi Messi không làm được những điều thần kỳ, Barca chỉ là đội bóng tầm thường"

06-11-2019 08:00
Cựu HLV Arsenal Arsene Wenger cho rằng Barca dựa quá nhiều vào Messi mà không biết làm gì khác.

Đội vô địch Liga vừa bị Slavia Praha cầm hòa 0-0 ngay trên sân nhà ở vòng bảng Champions League sau khi để thua muối mặt 1-3 trước Levante ở Liga mấy ngày trước đó.

Wenger cho rằng dù đang dẫn đầu ở cả Liga lẫn bảng đấu của mình ở Champions League nhưng Barca không có sự gắn kết tập thể cao và chỉ biết trông chờ Messi tạo ra những điều thần kỳ.

“Họ đang dẫn đầu Liga và bảng đấu của mình ở Champions League nhưng đá như một đội đang khủng hoảng. Barca chơi quá chậm, quá cá nhân, không có chút năng động nào trong 30m cuối cùng. Mỗi khi mất bóng, cảm giác như họ sẽ bị đối phương phản công ghi bàn vì họ không bắt kịp tốc độ của đối thủ”.

Barca phụ thuộc quá nhiều vào Messi

“Barca không năng động, không năng lượng, không tự tin. Họ chỉ trông chờ vào Messi mà không thể hiện được những phẩm chất cơ bản của lối chơi đồng đội. Barca chỉ dồn bóng cho mỗi Messi. Nhưng vấn đề là khi nào thì bóng đến chân Messi? Rất khó để Messi nhận bóng”, Wenger bình luận.

Những kết quả thất vọng của Barca khiến áp lực dồn lên HLV Valverde. Wenger không đổ lỗi cho ông này mà ngụ ý rằng những vấn đề của Barca bắt buồn từ thượng tầng của CLB.

“Đội bóng đá tệ thì lúc nào HLV cũng bị quy trách nhiệm nhưng điều này không phải bao giờ cũng đúng. Chịu trách nhiệm là một chuyện còn có lỗi lại là chuyện khác. Valverde không phải người quyết định đưa ai về Barca. Ông ấy sẽ có trách nhiệm làm tốt nhất với những cầu thủ có trong tay. Thế nên câu hỏi đặt ra là khi đội bóng mua 1 cầu thủ thì ai là người có tiếng nói quyết định? Thêm nữa, đó có đúng là cầu thủ đội bóng thực sự cần không?”

Phùng Việt
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade