Barca chi đậm mua tiền vệ có lối chơi giống Iniesta

Barca chi đậm mua tiền vệ có lối chơi giống Iniesta

12-03-2018 09:13
Đội bóng xứ Catalonia đạt thỏa thuận mua Arthur từ CLB Brazil, Gremio vào tháng 7/2018.

Bên cạnh 37 triệu trả ban đầu, Barca có thể phải trả thêm đến 11 triệu nếu Arthur thi đấu thành công trong tương lai.

Thỏa thuận giữa Barca và Gremio mới chỉ dừng lại mức ''quyền được mua'' vào tháng 7. Đội bóng xứ Catalonia có thể lùi thời điểm chuyển nhượng sang tháng 1/2019 nếu không kịp giải quyết vấn đề cầu thủ ngoài EU.

Barca hiện có ba cầu thủ ngoài EU gồm Yerry Mina, Philippe Coutinho và Paulinho. Đây cũng là mức tối đa mà mỗi CLB được phép đăng ký. Nếu Coutinho có thể trở thành công dân EU trong năm nay thông qua mối quan hệ với bạn gái, Barca mới có chỗ trống dành cho Arthur.

Barca chi đậm mua tiền vệ có lối chơi giống Iniesta

Arthur (giữa) là một phát hiện mới của bóng đá Brazil. Ảnh: EPA

Với lối chơi rê bóng cận chân và khả năng xoay xở linh hoạt, Arthur được đánh giá là một phiên bản khác của Andres Iniesta, thủ quân của Barca hiện nay. Sau một thời gian theo dõi, đội bóng xứ Catalonia quyết định tiếp cận ngôi sao 21 tuổi để làm phương án thay thủ quân trong tương lai.

Arthur từng có tên trong danh sách triệu tập tuyển Brazil nhưng chưa được vào sân lần nào. Nếu tiếp tục đạt phong độ cao, tiền vệ cao 1,72 m có thể lọt vào danh sách dự World Cup 2018.

Thành tích tốt nhất mà Arthur từng giành được trong sự nghiệp non trẻ là giúp Gremio đăng quang Copa Libertadores năm 2017. Cũng trong năm này, ngôi sao 21 tuổi cũng giành giải Tân binh hay nhất và lọt vào đội hình tiêu biểu của bóng đá Brazil.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade