Diego Costa hoàn tất chuyển nhượng từ Chelsea về Atletico

Diego Costa hoàn tất chuyển nhượng từ Chelsea về Atletico

27-09-2017 14:33
Tiền đạo người Tây Ban Nha đã kiểm tra y tế và thỏa thuận cá nhân với Atletico ngay trước khi hai đội bóng chạm trán nhau.

Sau khi Chelsea đồng ý bán lại Diego Costa cho Atletico, tiền đạo người Tây Ban Nha đã nhanh chóng lên chuyến bay tới Madrid để hoàn tất phần còn lại hợp đồng.

Costa đã vượt qua bài kiểm tra y tế cũng như đạt các thỏa thuận cá nhân với Atletico vào ngày thứ hai, theo giờ địa phương. Tuy nhiên Atletico chỉ có thể đăng ký cầu thủ này thi đấu từ ngày 1/1/2018 do án cấm chuyển nhượng của FIFA. Theo tờ Sport Mail, Atletico phải chi 72 triệu đôla để đón Costa.

Trở lại Atletico là nguyện vọng của Costa ở mùa hè năm nay sau khi anh không còn nằm trong kế hoạch của HLV Conte. Tiền đạo sắp bước sang tuổi 29 đã nhận tin nhắn chia tay của Conte ngay trước khi được triệu tập lên tuyển Tây Ban Nha hồi đầu mùa hè.

Diego Costa ôm một CĐV Atletico tại sân bay Madrid

 

Trong ba năm ở Chelsea, Costa là trụ cột trong hai chức vô địch Ngoại hạng Anh và một Cup liên đoàn. Cầu thủ này ghi 59 bàn sau 120 trận và luôn đóng vai trò trung phong dưới thời HLV Mourinho và Conte.

Tái xuất trong màu áo Atletico, Costa được chơi cho đội bóng giúp anh thành danh. Costa từng ghi 27 bàn tại La Liga mùa 2013-2014 để giúp Atletico giành chức vô địch.

Trước khi trở về Atletico, Costa đã được đề nghị chuyển tới Trung Quốc với mức lương hậu hĩnh hồi tháng 1/2017. Tuy nhiên thương vụ này không thành do giải Trung Quốc siết chặt việc mua cầu thủ nước ngoài. Vụ đào thoát này đã khiến Costa mất điểm ở Chelsea dẫn tới việc anh phải ra đi. 

Trần Sơn
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade