Messi: "Tôi chưa thấy ai xuất sắc hơn Van Dijk"

Messi: "Tôi chưa thấy ai xuất sắc hơn Van Dijk"

19-10-2019 11:00
Leo Messi đánh giá Van Dijk có khả năng phán đoán tình huống nhạy bén, nhanh nhẹn và là đối thủ khó khăn nhất mà anh từng đối đầu.

Ở Champions League mùa giải 2018/19 vừa qua, Leo Messi đã cùng Barca giành chiến thắng 3-0 trước Liverpool của Van Dijk ở bán kết lượt đi rồi nhận thất bại 0-4 trong trận lượt về. Trong cuộc phỏng vấn với MARCA mới đây, Leo Messi đã thừa nhận vô cùng ấn tượng với khả năng của Van Dijk.

"Cậu ta luôn phán đoán chính xác và căn đúng thời điểm để tì vai hoặc đoạt bóng trong chân đối thủ" – siêu sao người Argentina khẳng định. "Van Dijk rất nhanh, cao lớn, nhưng vẫn giữ được sự thanh thoát mỗi khi di chuyển. Sải chân dài của cậu ấy là một lợi thế. Van Dijk xuất sắc cả trong phòng ngự lẫn tấn công, và đã ghi rất nhiều bàn".

Leo Messi đánh giá rất cao về Van Dijk

Bên cạnh đó, Leo Messi cũng chia sẻ về sự nghiệp, các dự định tương lai và đánh giá về cuộc đua danh hiệu “Quả bóng Vàng 2019”.

Khi được hỏi về quá trình đang tiến hóa để trở thành một tiền vệ, đội trưởng của Barca cho biết: "Tôi không chắc, bởi điều ấy phụ thuộc nhiều vào những gì diễn ra trên sân. So với hồi bắt đầu sự nghiệp, tôi hiện lùi sâu hơn để nhận bóng và liên kết với tuyến giữa".

Leo Messi không muốn rời Barca

Anh nói tiếp: "Sẽ đến một lúc, tự bản thân mỗi người nhận ra mình không thể tiếp tục làm việc. Có lẽ tôi sẽ nhận ra điều ấy trong một thời gian nữa. Và nếu đến ngày ấy, tôi sẽ là người đầu tiên nói với mọi người, rằng “tôi đã đi đủ xa và giờ không thể bước tiếp nữa”. Hiện tôi thấy mọi chuyển vẫn ổn.

Thật khó để chấp nhận điều ấy vì tôi luôn nghĩ là mình mới 25 tuổi và luôn đủ sức làm những điều tương tự như cách đây chục năm. Tuy nhiên, cơ thể có những giới hạn chịu đựng, và tôi buộc phải cẩn thận hơn khi ra sân. Quá trình thích nghi cần thời gian và sự chuẩn bị cả trên sân tập lẫn thi đấu.

Mỗi cầu thủ lại có mục tiêu và trải nghiệm riêng trong sự nghiệp. Tôi chưa bao giờ thấy cần phải rời Barca, CLB hay nhất thế giới. Tôi thích luyện tập hàng ngày và ra sân mỗi cuối tuần ở thành phố này. Tôi luôn chắc chắn về những điều ấy và thấy không cần thiết phải tìm kiếm động lực ở nơi khác.

Tôi luôn nói rằng những danh hiệu cá nhân không phải đích ngắm của tôi, dù đó có là The Best, Quả bóng Vàng hay Chiếc giày Vàng. Tất cả đều đứng sau thành tích tập thể. Giải Puskas cũng vậy. Nếu giành được, tôi mừng. Còn không thì cũng chẳng phải vấn đề lớn".

Phùng Việt
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade