Vướng tội gian lận, Modric nguy cơ ngồi tù 5 năm

Vướng tội gian lận, Modric nguy cơ ngồi tù 5 năm

03-03-2018 12:58
Tiền vệ của Real Madrid dính líu vào một vụ tham ô và trốn thuế khi còn khoác áo Dinamo Zagreb ở Croatia.

Văn phòng công tố tại thành phố Osijek cáo buộc Luka Modric gian dối khi lấy lời khai hồi tháng 6/2017 về vụ chuyển nhượng của anh từ Dinamo Zagreb sang Tottenham hồi hè 2008. Dù không bị nêu tên cụ thể, tiền vệ của Real Madrid được cho là người được công tố viên nhắc tới trong cụm từ "công dân Croatia sinh năm 1985".

Modric tại phiên tòa ở Croatia vào tuần trước.

 

Tuần trước, Modric đã làm chứng trong buổi xét xử của cơ quan thuế vụ Croatia với ba cựu nhân viên cấp cao của Dinamo Zagreb, gồm cựu Giám đốc điều hành Zdravko Mamic, nhân vật giàu ảnh hưởng bậc nhất trong nền bóng đá Croatia. Cơ quan tư pháp cho rằng "một công dân Croatia đã làm sai lệch kết quả điều tra". 

Nhiều tờ báo Croatia cũng như các hãng truyền thông lớn thế giới, đồng loạt xác nhận Modric sẽ là mục tiêu tiếp theo của cuộc điều tra. Anh cần làm rõ lại việc Dinamo trốn khoản thuế gần hai triệu đôla, và làm sai lệch khoản tiền gần 19 triệu đôla như thế nào. 

“Nhân chứng đã nói dối về việc ký thêm điều khoản phụ lục, nơi cho phép người này được quyền hưởng nửa giá trị chuyển nhượng, vào ngày 10/7/2004, thời điểm anh ta ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên", thông báo của văn phòng công tố có đoạn. Đây được coi là nguồn cơn dẫn đến tổng số tiền thất thoát 21 triệu đôla nói trên.

Văn phòng công tố tin rằng Modric cố tình khai theo hướng có lợi cho Mamic, người đàn ông 58 tuổi được xem là ông chủ thực sự của Liên đoàn bóng đá Croatia, thay vì Chủ tịch đương nhiệm Davor Suker.

Nếu bị xác nhận có tội, Modric có khả năng chịu 5 năm tù giam, theo luật pháp Croatia.

Trần Sơn
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade